Việc gội đầu ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả của quá trình nhuộm tóc. Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc là câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây Atuka sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc gội đầu trước hay sau nhuộm nhé.

Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc?

Đầu tiên, bạn cần hiểu khi nhuộm tóc, màu tóc thay đổi chính là vì nó khiến các lỗ chân lông trên bề mặt da đầu mở rộng ra, sau đó dung dịch nhuộm sẽ thấm sâu vào bên trong. Da đầu của chúng ta mỗi ngày đều sẽ tiết ra một lớp dầu nhất định bảo vệ một cách tự nhiên cho sức khỏe da đầu của bạn. 

Nếu trước khi nhuộm tóc khoảng một ngày mà bạn không gội đầu, không làm ướt tóc thì lới dầu này sẽ hình thành một màng bảo vệ tự nhiên hữu hiệu, có tác dụng ngăn cản chất độc hại trong thuốc nhuộm thấm vào da đầu. Ngược lại, khi bạn gội đầu trước khi nhuộm tóc, lỗ chân lông trên da đầu sẽ mở rộng, lúc này nếu lập tức sử dụng thuốc nhuộm sẽ càng dễ xảy ra nhiều tình huống bất lợi như dị ứng thuốc nhuộm hoặc các tình huống khác,…

Còn nếu bạn vẫn muốn gội đầu trước khi nhuộm thì cần lưu ý phải gội trước 12-24 tiếng để tránh da đầu bị tổn thương khi tiếp xúc với thuốc nhuộm.

Những lưu ý trước khi nhuộm tóc

Ngoài việc không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc thì bạn còn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Xác định được màu tóc tự nhiên của bạn hiện tại để có được quá trình nhuộm tóc diễn ra nhanh, hiệu quả.
 • Lựa chọn màu thuốc nhuộm phù hợp với tông da, điều này có thể khiến nhan sắc của bạn được nâng lên tầm mới.
 • Lựa chọn salon nhuộm tóc uy tín với những dòng sản phẩm nhuộm uy tín, không chứa chất độc hại 
 • Thử da đầu với thuốc nhuộm trước khi tiến hành nhuộm toàn bộ để tránh bị kích ứng, ửng đỏ, ngứa, sưng phù, lỡ loét,…
 • Không nên nhuộm tóc nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn vì điều này có thể khiến tình trạng tóc hư tổn nặng hơn.
 • Không nên nhuộm lông mày và lông mi: Để tạo sự đồng màu, trước khi nhuộm tóc bạn đã nghĩ rằng có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc cho lông mày và lông mi. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thuốc nhuộm tóc để dùng cho lông mày và lông mi tránh rủi ro không đáng có.

>>> Gợi ý: Lưu ý quan trọng trước khi quyết định nhuộm tóc tại nhà

Những lưu ý sau khi mới nhuộm tóc

Không chỉ  gội đầu trước khi nhuộm mới gây ra tổn thương cho tóc mà tóc sau khi nhuộm nếu chăm sóc không tốt cũng sẽ bị khô xơ. Dưới đây là một số lưu ý sau khi nhuộm tóc bạn cần chú ý:

 • Dưỡng tóc khoảng 1-2 lần/ tuần để giảm hư tổn cho tóc nhuộm. Các lần gội hãy sử dụng dầu xả cho tóc bóng khỏe tỏa sáng.
 • Không đi bơi khoảng 2 tuần sau khi nhuộm tóc. Vì trong hồ bơi thường có Clo tước bỏ lớp biểu bì của tóc làm sợi tóc biến đổi màu.
 • Sử dụng dầu gội chính hãng để tránh ảnh hưởng đến màu tóc
 • Cứ khoảng 6-8 tuần thì chấm màu sửa lại cho chân tóc.
 • Cắt tỉa đuôi nếu bị khô chẻ ngọn và mất màu.
 • Không dùng Amoniac, cồn và peroxide vì sẽ làm thay đổi cấu trúc màu tóc bạn đã nhuộm.
 • Sử dụng thêm một số dưỡng chất giữ ẩm cho tóc khi ra ngoài trời.
 • Tránh nhuộm tóc nhiều lần trong thời gian ngắn: Bất kể sử dụng loại thuốc nhuộm nào thì nó đều sẽ gây tác hại nhất định, nếu bạn sử dụng quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ khiến tình hình nghiêm trọng hơn. Thời gian ít nhất là trong 2 tuần sau khi nhuộm tóc bạn không nên tiếp tục nhuộm lần tiếp theo.

Lựa chọn sản phẩm đảm bảo, cơ sở làm tóc uy tín

Trên thị trường hiện nay có vô số các loại thuốc nhuộm khó kiểm soát, vì vậy bạn nên chủ động lựa chọn thuốc nhuộm hợp quy cách an toàn để giảm thiểu tác hại cho sức khỏe. Phương pháp tốt nhất là bạn nên tham khảo từ những người xung quanh mình về các loại thuốc nhuộm tránh tối đa rủi ro. Vì vậy, bạn nên chọn những loại thuốc nhuộm tóc tốt có nguồn gốc từ thiên nhiên và các dưỡng chất có trong tóc nhuộm như sáp ong, dầu omega, argan… Bên cạnh đó nên chọn thuốc nhuộm của các thương hiệu lớn để giúp bản thân cảm thấy an tâm hơn.

Ngoài ra việc lựa chọn cơ sở làm tóc rất quan trọng trong việc nhuộm tóc. Salon tóc, bạn sẽ được nhuộm tóc chuyên nghiệp hơn, trang bị đầy đủ thiết bị bảo về cũng như kết quả tốt hơn. Atuka Hair Salon là một trong những salon tóc nổi tiếng tại Hà Nội với các thợ tóc dày dặn kinh nghiệm. Nếu có cơ hội các bạn hãy qua trải nghiệm để được các chuyên viên tư vấn nhé.

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc về có nên việc gội đầu trước khi nhuộm tóc hay không. Đừng quên chăm sóc tóc thường xuyên để có một mái tóc chắc khỏe và bóng mượt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *