Khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong muốn mình tiếp thu nhanh chóng và có tay nghề vượt trội hơn bạn bè. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Bài viết dưới đây Atuka Hair Salon chia sẻ cho bạn bí kíp học nghề tóc nhanh nhất giúp bạn học nghề tóc thuận lợi nhé.

Lựa chọn địa chỉ, giảng viên hướng dẫn uy tín

Một trong những cách học nghề tóc nhanh nhất và tốt nhất đó chính là tìm được giảng viên đào tạo “có tầm và có tầm”.Bởi khi bạn đi đúng định hướng, cùng với một người chỉ dẫn tốt, bạn sẽ đến đích nhanh chóng hơn. Một người thầy giỏi, sẽ không chỉ là người truyền đạt cho bạn những kiến thức và kỹ thuật tốt nhất. Mà còn là một người đồng hành giúp bạn vạch ra hướng đi đúng đắn, tránh mất thời gian và bị chi phối bởi những điều khác. Chọn được đúng thầy, bạn sẽ có thể học nghề tóc nhanh giỏi hơn, tay nghề thăng tiến từng bước một, nhất là với những người thầy có tâm và có tầm.

Ngoài ra, việc chọn nơi đăng kí học nghề tóc chất lượng cũng là một điều kiện giúp bạn học nghề tóc nhanh nhất đó. Nơi đào tạo tốt sẽ để bạn phát triển tay nghề trong môi trường chuyên nghiệp và đầy đủ hơn. 

Tại Atuka Hair Salon, đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm tóc, với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong việc cắt tóc cho các khách hàng.

Không chỉ có kiến thức sâu về cắt tóc, giảng viên tại Atuka còn có khả năng truyền đạt bài bản và tận tình. Họ luôn sẵn sàng trợ giúp và hướng dẫn từng bước cho các học viên để giúp họ nắm vững kỹ năng cắt tóc cơ bản đến nâng cao. 

Hơn nữa, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội  khi tham gia khóa học cắt tóc nam nữ chuyên nghiệp cùng Atuka. Trước tiên là cơ hội làm việc trực tiếp tại Atuka – một trong những Salon tóc hàng đầu Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ngay lập tức được tham gia làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, trẻ trung và sôi động. 

Nắm vững các kiến thức nền

Bạn không thể học nghề tóc nhanh nhất có thể nếu như ngay cả những kiến thức nền tảng bạn cũng không nắm vững. Nhiều người học thường cho rằng lý thuyết không quan trọng bằng thực hành nên dẫn đến lơ là việc học. Điều này hoàn toàn sai, vì có kiến thức nền tảng vững chắc, dù là những kiến thức nhỏ nhất, mới giúp bạn chắc tay nghề, thực hành đến đâu, chính xác đến đó.

Kiến thức nền trong nghề tóc chính là những kiến thức như cấu tạo của chất tóc, đánh giá chất tóc như thế nào, thông số của các loại hóa chất, kiến thức về sử dụng hóa chất trên tóc, các kiểu tóc, màu sắc… Việc đầu tiên khi bạn học nghề tóc chính là cần đảm bảo bản thân nắm chắc những kiến thức này trong tay. Và hơn nữa, việc am hiểu sâu rộng về nghề tóc còn giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, tiến xa hơn trong nghề nữa đó.

Tăng thời gian thực hành bên cạnh lý thuyết

Sau khi đã đủ kiến thức nền, là lúc bạn ứng dụng nó vào việc thực hành và rèn luyện để hoàn thiện tay nghề.

Bí quyết học nghề tóc nhanh nhất lúc này không có cách nào khác là phải thực hành thường xuyên, dù đó là đầu ma-nơ-canh hay mẫu thật. Kinh nghiệm đến từ việc thực hành hằng ngày và không ngừng chăm chỉ. Đây là lúc bạn khẳng định được tay nghề và phong cách của bản thân. Vì bạn có thể thấy là đầu tóc của mỗi người là khác nhau, chẳng ai giống ai, nên càng thực hành nhiều bao nhiêu, bạn càng có kỹ năng xử lý tóc đa dạng bấy nhiêu.

Atuka Hair Salon hiểu rằng đôi lúc việc thực hành quá nhiều cũng thật khó khăn và dễ gây chán nản. Nhưng bạn đừng nản lòng, hãy cố gắng đi từng bước một, từ tập luyện cho quen tay trên tóc giả, rồi hãy đi đến việc thực hành trên mẫu thật. 

Học thêm nhiều kiến thức và kỹ năng đi kèm

Việc trau dồi bản thân với các kiến thức và kỹ năng mới là điều rất quý giá cho bạn để học nghề tóc nhanh nhất tại thời điểm bắt đầu. Đơn giản nhất đó chính là bạn hãy học hỏi từ những bậc thầy trong nghề để đúc rút cho mình các điều quý giá. Mỗi thợ làm tóc có một nhận thức khác nhau về công nghệ làm tóc và kỹ thuật độc đáo của mình. Bạn có thể tìm thấy các nhà tạo mẫu tóc ở mọi cấp độ và từ đó có thể biết được cách học nghề tóc nhanh nhất đối với bản thân mình là gì. Các thợ làm tóc cùng trình độ có thể học hỏi kỹ năng làm tóc của nhau và cải thiện liên tục thông qua sự cạnh tranh..

Lý thuyết đặc biệt quan trọng đối với một thợ làm tóc, con đường tiếp thu kiến ​​thức không thể tách rời việc học. Song song với đó bạn cũng cần học thêm các kỹ năng phục vụ cho nghề tóc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chụp ảnh,….Kiến thức sẽ giúp bạn đi lâu với nghề còn những kỹ năng này sẽ giúp các bạn đi nhanh hơn đó.

Trên đây là những bí kíp giúp bạn học nghề tóc nhanh nhất và tối ưu nhất. Atuka Hair Salon hy vọng rằng các bạn có thể chọn con đường đúng đắn cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *