Sở hữu một mái tóc bồng bềnh và bóng mượt là điều mà các chị em phụ nữ luôn ao ước để có được một diện mạo cuốn hút. Bởi vậy, bên cạnh chăm sóc làn da thì phái đẹp cũng rất quan tâm đến bí quyết chăm sóc tóc. Trong đó, sấy tóc là một trong những bước chăm sóc tóc vô cùng quan trọng ít ai để ý đến. Hãy cùng Atuka khám phá cách sấy tóc chuẩn salon tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị trước khi sấy tóc

Chuẩn bị tóc đúng cách sẽ giúp việc tạo kiểu dễ dàng hơn, đồng thời tóc của bạn sẽ vào nếp lâu hơn. Bạn nên đầu tư vào một loại dầu gội và dầu xả tốt. Sản phẩm tốt sẽ giúp bạn có được mái tóc dày và đầy đặn hơn. Nếu bạn muốn sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, đừng bỏ qua các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Bạn cũng có thể sử dụng kem tạo kiểu tóc để loại bỏ xoăn cứng. Bạn cũng có thể rút ngắn thời gian sấy tóc với sự trợ giúp của bình xịt sấy.

 

2. Công cụ sử dụng khi sấy tóc

Một lời khuyên về cách làm khô tóc đúng cách là sử dụng vòi sấy tóc. Vì nó đẩy nhanh thời gian sấy khô và giúp tóc đạt độ mềm hoàn hảo. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm các loại máy sấy tóc tốt cho mái tóc của mình. Khi tìm máy sấy tóc, bạn sẽ muốn chọn loại có nhiều cài đặt nhiệt.

 

Tốt nhất bạn nên sấy khô tóc ở nhiệt độ trung bình trước. Vì ở nhiệt độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ngoài ra, nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến hình dạng của kiểu tóc. Hãy nhớ rằng có nhiều loại máy sấy tóc, bao gồm cả chế độ sấy mát, được thiết kế để giúp bạn tạo kiểu tóc và giúp tóc bóng đẹp.

3. Cách sấy tóc chuẩn salon

Bước 1: Sấy khô tóc

Bắt đầu bằng việc sấy tóc, tức là vẫn cầm tay và làm như thông thường. Sấy khô tóc theo hướng của từng sợi tóc. Bạn nên sấy theo cách thiết lập thời gian cũng như nhiệt độ trung bình cho đến khi tóc bớt ướt hoặc đến khi tóc khô khoảng 80%. Muốn có nhiều trọng lượng hơn, hãy dùng tay để nhấc chân tóc và sấy khô. Điều này sẽ khuyến khích chân tóc thẳng thay vì xẹp xuống và ép sát vào da đầu.

Bước 2: Cố định và tạo kiểu

Tách tóc thành nhiều phần và cố định với kẹp. Sau đó tiến hành sấy khô tóc với lược tròn to. Cuốn lược tròn ở cuối từng phần tóc đuôi ngựa để cố định mỗi sợi tóc. Khi đã sấy xong các phần tóc, bạn lấy kẹp tóc và cố định phần tóc đã uốn vào lô rồi sấy ở nhiệt độ mát. Điều này sẽ giúp duy trì kiểu tóc lâu hơn.

Vì lớp biểu bì của tóc có hình vảy cá và trải đều từ chân tóc đến đuôi tóc. Khi sấy, hãy để máy sấy nghiêng từ chân tóc đến đuôi tóc. Điều này sẽ làm cho lớp biểu bì của tóc dày lên. Tóc cũng mượt và dày lên với cách sấy khô này.

Bước 3: Cách duy trì nếp tóc

Chải qua những sợi tóc của bạn bằng cách dùng lược mềm hoặc sử dụng ngón tay của bạn để có kiểu tóc lượn sóng tự nhiên. Cuối cùng, kết thúc cách sấy tóc này với việc sử dụng keo xịt tóc hoặc gel giữ nếp để duy trì nếp tóc sau khi đã làm sạch.

 

Khi biết cách sấy tóc đúng cách thì việc dưỡng tóc sau gội cũng rất cần thiết. Điều này sẽ giúp cho quá trình làm khô sau này của bạn cũng trở nên mềm mại và dễ dàng. Thậm chí ngay cả khi không sấy tóc thì tóc bạn cũng sẽ vào nếp.

Trên đây là những chia sẻ của Atuka salon về bí quyết sấy tóc chuẩn salon tại nhà. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích chị em trong công cuộc làm đẹp nói chung và chăm sóc tóc nói riêng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *