Ai cũng đều mong muốn có một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt và dành nhiều thời gian chăm sóc. Tuy nhiên, có những sai lầm nhỏ khi chăm sóc tóc cũng khiến tóc của bạn ngày một yếu và dễ rụng hơn. Hãy cùng Atuka điểm qua những sai lầm khiến tóc của bạn dễ hư tổn qua bài viết dưới đây nhé.

Gội đầu quá nhiều hoặc quá ít

Việc gội đầu hàng ngày rất tốn thời gian thể làm hỏng tóc nên thể nhiều người cho rằng không cần thiết. Trên thực tế, rất an toàn giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn. Tốt nhất bạn nên gội hàng ngày bằng dầu gội dành riêng cho tóc dầu, đặc biệt nếu bạn mái tóc rất khô. Bất kể loại tóc của bạn gì, nếu bạn biết cách thoa dầu xả sau khi gội đầu, đó thể điều dễ hiểu trong quy trình chăm sóc tóc hàng ngày của bạn.

                                             Gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc hư tổn

Sấy tóc ở nhiệt độ quá cao

Sử dụng máy sấy tóc ngày càng trở nên phổ biến do tính tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, một sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc là sấy tóc ở nhiệt độ cao. Điều này có thể làm tóc bạn hư tổn nghiêm trọng và nhiệt độ cao liên tục có thể khiến tóc bạn dễ rụng hơn.

 Để tóc khô tự nhiên nhất có thể, và nếu bắt buộc phải dùng máy sấy, hãy để ở chế độ mát.

Dùng lược không đúng cách

Lược thường ảnh hưởng đến mái tóc nhưng chị em lại ít khi để ý đến việc lựa chọn lược. Lược quá mỏng sẽ không thể duỗi thẳng tóc, còn lược quá dày thể kéo tóc ra. vậy, trước khi mua lược, hãy kiểm tra độ dày của tóc.

   Dùng lược đúng cách

Để tóc ẩm khi ngủ

Cuộc sống hiện đại hối hả sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, nhiều người thói quen gội đầu vào buổi tối để tóc ướt đi ngủ. Đi ngủ với mái tóc ẩm sẽ làm mất cân bằng độ PH của da đầu làm tăng số lượng tuyến nhờn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn nấm phát triển. Lâu dần, thói quen này thể dẫn đến da đầu bong tróc, ngọn tóc yếu, dễ gãy dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như:

Dùng dầu xả sát chân tóc

Dầu xả được coi nguồn cung cấp dưỡng chất tái tạo tóc, giúp tóc mềm mượt. Tuy nhiên, sử dụng dầu xả gần chân tóc da đầu sẽ giúp nuôi dưỡng tóc dễ nhổ hơn. Ngoài ra, nếu bạn dùng dầu xả gần chân tóc hoặc da đầu, da đầu tóc sẽ xu hướng dính vào nhau, khiến bụi bẩn gàu dễ xuất hiện hơn. Do đó, khi sử dụng dầu xả, hãy làm ẩm pha loãng dầu xả rồi nhẹ nhàng thoa lên các đầu ngọn tóc. Sau đó, để yên trong khoảng 15-20 phút, tóc bạn sẽ trở nên mềm mượt hơn.

 Không nên dùng dầu xả sát chân tóc

Qua bài viết trên, Atuka salon đã chia sẻ đến bạn những sai lầm khiến tóc dễ hư tổn. Hy vọng sẽ giúp ich cho bạn trong công cuộc làm đẹp để có được một mái tóc như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *