Rụng tóc là một vấn đề phổ biến đối với cả nam và nữ. Dù bạn là ai thì đều không muốn thấy tóc mình rụng. Nếu không được điều trị kịp thời, rụng tóc có thể dẫn đến tóc thưa và cả tóc hói. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn tìm đến phương pháp điều trị tóc tốn kém tại các phòng khám, thẩm mỹ viện. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 cách trị rụng tóc tại nhà từ thiên nhiên.

1. Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa là một loại dầu thiên nhiên được sử dụng phổ biến để chăm sóc tóc. Dầu dừa có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho tóc như vitamin E, acid béo và khoáng chất. Sử dụng dầu dừa để massage tóc và da đầu giúp tăng cường lưu thông máu, tăng sự sản xuất collagen và nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn. Bạn có thể sử dụng dầu dừa để thoa đều lên tóc, massage nhẹ nhàng và để yên trong khoảng 30 phút trước khi rửa sạch với nước.

Sử dụng giàu dừa giúp dưỡng tóc chắc                               khỏe

2. Sử dụng trà xanh

Trà xanh là một loại thảo mộc giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tóc chắc khỏe và phục hồi tóc hư tổn. Hơn nữa, trà xanh còn có tính kháng viêm, giảm nguy cơ viêm da đầu và ngăn ngừa vi khuẩn. Bạn có thể pha một túi trà xanh với một tách nước nóng, chờ cho trà nguội và sau đó sử dụng để xả tóc sau khi gội đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng trà xanh để uống mỗi ngày để cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể và tóc.

3. Sử dụng cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin C, vitamin A và lycopene, giúp cải thiện sức khỏe của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Bạn có thể cắt cà chua thành miếng nhỏ và áp dụng lên tóc, để trong khoảng 20-30 phút trước khi rửa sạch với nước. Bạn cũng có thể ăn cà chua để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

 Sử dụng cà chua để dưỡng tóc

4. Sử dụng tinh dầu hạt nho

Tinh dầu hạt nho là một trong những loại tinh dầu quý hiếm được chiết xuất từ hạt nho. Nó chứa nhiều vitamin E, axit béo và chất chống oxy hóa, giúp nuôi dưỡng tóc và cải thiện sức khỏe tổng thể của tóc. Bạn có thể sử dụng tinh dầu hạt nho để massage da đầu, hoặc thêm vào bất kỳ loại dầu gội nào để tăng cường tác dụng.

5. Sử dụng trứng gà

Trứng gà là một trong những nguồn dinh dưỡng giàu protein và vitamin B, giúp nuôi dưỡng tóc và tăng cường sức khỏe của tóc. Bạn có thể sử dụng trứng gà để làm mặt nạ tóc, hoặc uống trứng gà để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Để làm mặt nạ tóc từ trứng gà, bạn cần pha trộn một trứng gà với một muỗng dầu dừa và một muỗng nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp lên tóc và massage nhẹ nhàng. Để yên trong khoảng 20-30 phút trước khi rửa sạch với nước.

Sử dụng trứng gà để trị rụng tóc tại nhà

Những cách trị rụng tóc từ thiên nhiên trên đây đều là những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể chọn một trong những phương pháp trên để áp dụng hàng ngày và sớm đạt được kết quả. Tuy nhiên, nếu rụng tóc của bạn là do các vấn đề nghiêm trọng hơn, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia để điều trị kịp thời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *