Vào các ngày lễ, tết hay các dịp kỷ niệm quan trọng, các chị em thường có xu hướng muốn thay đổi kiểu tóc mới. Không chỉ giúp làm mới bản thân mà còn khiến các chị em tự tin hơn rất nhiều khi gặp mọi người. Bài viết dưới đây, Atuka sẽ chỉ cho bạn những điểm cần lưu ý khi lựa chọn kiểu tóc.

Con gái thường phân vân khi lựa chọn kiểu tóc mới vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của họ. Sau đây là một số lưu ý bạn nên cân nhắc.

1.Tình trạng tóc hiện tại

Tình trạng tóc là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc trước khi quyết định thay đổi kiểu tóc mới. Bởi vì có những kiểu tóc, màu tóc bạn rất thích và muốn thử nhưng tình trạng tóc của bạn không cho phép.

Tóc bị hư tổn: Nếu tóc bị hư tổn do sử dụng hóa chất, tạo kiểu hoặc tác động của môi trường,bạn nên cắt ngắn tóc hoặc làm một kiểu tóc mới để tóc được khỏe mạnh trở lại.

Tóc dài quá khó chăm sóc: Nếu bạn có một mái tóc dài và thấy khó khăn khi chăm sóc thì bạn có thể cắt ngắn tóc hoặc thay đổi kiểu tóc để đơn giản hóa việc chăm sóc tóc.

2. Lựa chọn kiểu tóc mới dựa vào hình dáng khuôn mặt

Hình dáng khuôn mặt ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn kiểu tóc mới. Một kiểu tóc phù hợp giúp làm tôn lên nét đẹp của khuôn mặt và đem lại sự cân đối, hài hòa cho vẻ ngoài.

Khuôn mặt tròn: Nếu khuôn mặt của bạn có dáng tròn, bạn nên chọn kiểu tóc dài hoặc tóc bob đến cằm để kéo dài khuôn mặt và làm nó trông thon gọn hơn. Tóc xoăn nhẹ cũng là một lựa chọn tốt để tạo sự nữ tính cho khuôn mặt tròn.

Khuôn mặt vuông: Nếu khuôn mặt của bạn có dáng vuông, bạn nên chọn kiểu tóc có các đường nét mềm mại, như tóc xoăn nhẹ hoặc tóc dài đến vai với lọn tóc xoắn, để tạo sự cân đối cho khuôn mặt. Tóc ngắn cũng có thể được lựa chọn nếu bạn muốn tạo sự phá cách.

Khuôn mặt oval: Nếu bạn có khuôn mặt dáng oval, thì hầu hết kiểu tóc đều phù hợp với bạn. Bạn có thể thử nhiều kiểu tóc khác nhau, từ tóc ngắn đến tóc dài và từ tóc thẳng đến tóc xoăn.

Khuôn mặt nhỏ có cằm nhọn: Nếu khuôn mặt của bạn có dáng tam giác do phần cằm nhỏ thì, bạn nên chọn kiểu tóc có phần nhiều tóc bên trên và ít tóc bên dưới, như kiểu tóc bob hoặc tóc ngắn với phần lớn tóc ở đỉnh đầu. Điều này sẽ giúp làm giảm sự chú ý đến phần cằm của bạn và tạo sự cân đối cho khuôn mặt.

Vì vậy, bạn nên xác định được hình dáng khuôn mặt của mình và tìm kiếm các kiểu tóc phù hợp nhất nhé.

3. Phong cách cá nhân là yếu tố ảnh hưởng đến chọn kiểu tóc mới

Mỗi người có một phong cách cá nhân riêng, và kiểu tóc phản ánh phong cách và cá tính của họ. Do đó, việc lựa chọn kiểu tóc mới cũng phải phù hợp với phong cách cá nhân của mỗi người.

Nếu bạn có phong cách năng động, bạn có thể chọn kiểu tóc ngắn và gọn gàng để thể hiện sự trẻ trung, sôi động. Trong khi đó, với phong cách thanh lịch và tinh tế, bạn có thể chọn kiểu tóc dài và uốn nhẹ để tạo ra vẻ đẹp kiêu sa, quý phái.

Ngoài ra, phong cách là một yếu tố quan trọng khi bạn quyết định cắt tóc hoặc nhuộm tóc. Bạn nên chọn màu tóc và kiểu cắt phù hợp với phong cách cá nhân của mình để có được một mái tóc hoàn hảo.

4. Xu hướng thịnh hành

Một số con gái có xu hướng chọn kiểu tóc mới dựa trên xu hướng thịnh hành hoặc những gì mà người nổi tiếng đang sử dụng. xu hướng làm đẹp đang có ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn kiểu tóc mới của giới trẻ đặc biệt là các chị em phụ nữ. Nhiều người sẵn sàng thay đổi sang một phong cách hoàn toàn khác biệt với bản thân để đuổi theo những xu hướng mới nhất chỉ trong thời gian ngắn.

Chúng ta có thể thấy, những kiểu tóc như balayage, ombre, highlight, hoặc bob cut đang là những xu hướng hot nhất hiện nay. Những kiểu tóc này không chỉ giúp bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của người khác mà còn giúp bạn thể hiện sự tự tin, cá tính và phong cách của mình.

Tuy nhiên, việc theo đuổi những mẫu tóc xu hướng thịnh hành cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Điều quan trọng là bạn nên chọn kiểu tóc mới phù hợp với mình và không quá phụ thuộc vào xu hướng thịnh hành để có được một bộ tóc đẹp và phù hợp với cá tính của mình.

5. Tư vấn từ các chuyên gia làm tóc

Nếu như tự chọn kiểu tóc mới, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tự tìm hiểu và đưa ra quyết định và rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy nên việc lựa chọn kiểu tóc mới từ tư vấn của các chuyên gia hay thợ làm tóc rất quan trọng và hiệu quả.

Họ sẽ giúp bạn tìm hiểu về những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, phong cách và tính cách của bạn và đưa ra những lời khuyên về cách chăm sóc tóc cũng như tạo kiểu.

Với chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề họ sẽ giúp bạn chọn kiểu tóc sao cho phù hợp với đường nét khuôn mặt, nhấn mạnh và che giấu những đặc điểm của khuôn mặt để tạo ra sự cân đối và hài hòa.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm về tóc, việc tư vấn của thợ làm tóc lại càng quan trọng. Họ có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và tạo ra kiểu tóc phù hợp nhất với bạn.

Trên đây là những lời khuyên và lưu ý Atuka Hair Salon, hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn kiểu tóc mới phù hợp với bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng để có trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Atuka Hair Salon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *