Thay vì chi trả một khoản tiền kha khá hay hàng giờ đồng hồ tại salon để nhuộm tóc. Thì với những màu nhuộm tóc tự nhiên, bạn có thể tự nhuộm tại nhà. Qua bài viết dưới đây, Atuka sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách nhuộm tóc tại nhà đẹp chuẩn salon.

Chuẩn bị trước khi nhuộm tóc tại nhà

Trước khi nhuộm tóc tại nhà, bạn cần có các bước chuẩn bị, bao gồm: 

+, Gội đầu trước khoảng 24 đến 48 tiếng: lượng dầu tự nhiên hình thành trong tóc giúp thuốc nhuộm dễ bám vào tóc hơn, lên màu tự nhiên và giữ màu lâu hơn. 

+, Chọn màu nhuộm phù hợp với làn da và phong cách cá nhân. Bạn không nên chọn màu nhuộm khiến đuôi tóc bị xỉn hoặc dễ hư tổn.

+, Chọn thuốc nhuộm của những hãng uy tín, không chứa amoniac tránh gây hư tổn tóc.

+, Tóc sẽ chịu hư tổn lớn sau mỗi lần nhuộm tóc, vì vậy bạn nên chọn màu nhuộm có độ bám màu tốt và lên màu rõ dần sau các lần gội.

3 lỗi thường gặp khi tự nhuộm tóc tại nhà

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Việc đọc kỹ các bước trong hướng dẫn sử dụng là một điều cần thiết, bởi vì từng nhà sản xuất sẽ có thể có những điểm khác biệt trong quá trình thực hiện nhuộm tóc và bạn nên chú ý để thành quả sau nhuộm được như ý nhé!

Ủ thuốc nhuộm quá lâu

Nhiều người lầm tưởng việc ủ thuốc nhuộm càng lâu bao nhiêu thì màu sẽ lên đẹp bấy nhiêu, tuy nhiên điều này không hề đúng, thậm chí có thể gây hại cho tóc hoặc màu tóc sau nhuộm đậm quá mức.

Dùng không đủ thuốc nhuộm

Bạn cần lưu ý sử dụng một lượng thuốc nhuộm vừa đủ cho tóc, không quá nhiều và không quá ít dẫn đến màu lên không chuẩn.

Cách nhuộm tóc tại nhà đúng chuẩn salon

Để tóc lên màu đúng và đẹp, bạn thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà theo những bước sau:

 

Bước 1. Dùng lược tách tóc thành nhiều phần nhỏ vừa phải

Dùng kẹp tóc lớn (có thể mua ở các siêu thị) để kẹp các phần tóc. Chia tóc như vậy để bạn không bỏ sót tóc và bôi thuốc nhuộm đều hơn.

Bước 2. Bôi thuốc nhuộm lên từng phần tóc

Dàn mỏng mỗi phần tóc thành mảng rộng khoảng 1cm trong khi bôi thuốc để có thể bôi đều thuốc nhuộm. Dùng chai bôi thuốc hoặc bàn chải để phân tán đều thuốc nhuộm vào tóc. Bạn cũng có thể dùng tay đã có đeo găng tay để làm đều thuốc nhuộm.

Bước 3. Hẹn giờ ủ tóc theo quy định

Thực hiện theo hướng dẫn trên hộp. Đừng gội sạch thuốc nhuộm trước khoảng thời gian được yêu cầu hoặc ủ thuốc quá lâu so với thời gian quy định. Nên nhớ tuân theo hướng dẫn. Nếu bạn có nhiều tóc bạc thì tốt nhất nên ủ tóc đến khoảng thời gian quy định cao nhất.

Qua biết viết trên, Atuka đã chia sẻ đến bạn cách nhuộm tóc tại nhà đẹp chuẩn salon. Hy vọng sẽ giúp chị em có được màu tóc đẹp như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *