Ai cũng mong muốn có một kiểu tóc phù hợp tôn lên gương mặt của mình, nhưng điều đó là không hề đơn giản. Mỗi người có mỗi khuôn mặt khác nhau như mặt vuông, mặt dài, mặt tròn…mỗi loại lại có kiểu tóc phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để thu về được những bí quyết chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt.

1. Gương mặt trái xoan

1.1 Tóc đuôi ngựa buộc cao gọn gàng 

Tóc đuôi ngựa là kiểu tóc gọn gàng, toàn bộ tóc được buộc hết ra sau khiến bạn trở nên năng động, thanh lịch, phô ra vẻ cân đối và sáng sủa của khuôn mặt.

1.2 Tóc mái lệch

Tóc mái lệch giúp tôn lên khuôn mặt trái xoan và tạo cảm giác khuôn mặt thon gọn hơn bình thường. Tóc mái rẽ ngôi lệch mang đến cho bạn vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính, thu hút ánh nhìn của người khác giới và là cơ hội để bạn khoe những lọn tóc bồng bềnh.

           Tóc mái lệch

1.3 Kiểu tóc xoăn sóng nước cá tính

Kiểu tóc xoăn sóng nước cá tính giúp cho khuôn mặt của bạn phô ra được những đường nét đáng yêu, trẻ trung, tinh nghịch. Bạn không nên lựa chọn kiểu tóc mái bằng hoặc kiểu hai mái dài bởi có thể sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông bị ngắn hoặc dài hơn.

2. Gương mặt tròn

2.1 Tóc chẻ ngôi giữa

Tóc rẽ ngôi giữa mang lại cảm giác thanh lịch, nhẹ nhàng. Khuôn mặt tròn trịa của bạn giờ đây đã được thu gọn lại mà vẫn giữ được những đường nét đáng yêu trên khuôn mặt. Tóc rẽ ngôi giữa là một lựa chọn thông minh nếu bạn, đây là kiểu tóc tự nhiên, không cần tạo kiểu hay cắt tỉa nhiều, không sử dụng hóa chất.

Tóc chẻ ngôi giữa

2.2 Tóc để mái dài

Tóc mái dài sẽ giúp khuôn mặt bạn dài ra và trông bạn sẽ trưởng thành, trở lại đúng tuổi của mình. Khi bạn để kiểu tóc này không có nghĩa là bạn già đi mà nó chỉ giúp bạn trở về với tuổi thật của mình. Thêm vào đó, khi để tóc mái dài, trông bạn vẫn đáng yêu với một góc cạnh mềm mại, nữ tính.

3. Mặt vuông góc cạnh

3.1 Tóc mái bằng

Tóc mái bằng dùng để che bớt vầng trán và tạo cảm giác mặt tròn. Nét vuông vức trên khuôn mặt sẽ được khắc chế đáng kể nhờ kiểu tóc này.

3.2 Tóc xoăn nhẹ

Những lọn tóc xoăn nhẹ giúp làm giảm rõ rệt các đường nét trên khuôn mặt. Bạn có thể kết hợp kiểu tóc này với tóc mái ngang, nó sẽ giúp khuôn mặt bạn khắc phục hoàn toàn những đường nét thô cứng. Tạo vẻ đẹp của bạn một cách đáng yêu, nhẹ nhàng.

4. Khuôn mặt dài

Nếu sở hữu khuôn mặt dài, bạn nên chọn kiểu tóc giúp hạn chế độ dài của khuôn mặt, có thể chọn tóc uốn xoăn hoặc tóc uốn xoăn mái ngang. Những lọn tóc to, bồng bềnh giúp lấn át chiều dài khuôn mặt, tạo hiệu ứng kiểu tóc to làm hài hòa khuôn mặt. Đối với tóc mái ngang, tóc mái thưa có thể giúp bạn trông trẻ trung hơn và che đi chiều dài của khuôn mặt. Trông bạn sẽ trẻ trung và xinh đẹp hơn với kiểu tóc này.

5. Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim (còn gọi là mặt V-line) có vầng trán rộng hơn ở chân tóc, thái dương và thon nhọn dần đến cằm. Gương mặt này không kén kiểu tóc, những người sở hữu khuôn mặt phải biết tìm kiểu tóc để thu gọn phần trán và phát huy hết nét đẹp hài hòa trên khuôn mặt. Bạn có thể áp dụng các kiểu tóc như tóc đuôi ngựa, tóc ngang vai. Hai kiểu tóc này  giúp bạn tôn lên các đường nét khuôn mặt và trở nên dịu dàng hơn.

Cắt tóc cho gương mặt trái tim 

Trên đây là những chia sẻ của Atuka về bí quyết chọn kiểu tóc phù hơp cho từng khuôn mặt.Nhưng cho dù là kiểu tóc nào thì bạn cũng nên chăm sóc mái tóc của mình khỏe và đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *