Tóc xoăn sóng là một kiểu tóc hot trend rất được các chị em ưa thích bởi sự nhẹ nhàng và hiện đại của nó. Tuy nhiên mái tóc này khá “đỏng đảnh” trong khi chăm sóc tại nhà. Bài viết dưới đây, Atuka sẽ mách các bạn những mẹo để chăm sóc tóc xoăn sóng tại nhà hiệu quả nhất nhé.

1. Lựa chọn thời điểm gội đầu phù hợp

Tóc xoăn sóng sở hữu ưu điểm là sự nhẹ nhàng, tinh tế đồng nghĩa với việc các lọn tóc chỉ được uốn xoăn nhẹ nên thường khá khó để giữ được nếp. Và để khắc phục được điều này bạn đừng quên lựa chọn thời điểm gội đầu phù hợp để tóc không bị bung nếp.

Một lưu ý khá quan trọng mà các bạn mới đi làm tóc xoăn sóng đó là nên đợi ít nhất một ngày sau khi làm tóc mới được gội đầu. Bởi dầu gội đầu sẽ rửa trôi một phần thuốc giữ nếp tóc, điều này sẽ khiến tóc nhanh mất nếp hơn.

Các hoá chất uốn tóc cần một khoảng thời gian để có thể hoạt động tốt và có thể thấm sâu vào tóc, nhờ vậy tóc sẽ giữ được nếp lâu hơn. Vi thế bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp để gội đầu sau khi làm tóc xoăn sóng lơi.

2. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc xoăn sóng lơi chuyên dụng

Tóc xoăn sóng lơi không chỉ phù hợp với mọi khuôn mặt lại rất dễ tạo kiểu, tuy nhiên kiểu tóc này cũng dễ bị rối nếu như các bạn gái chăm sóc không đúng cách. Và để mái tóc xoăn của mình luôn vào nếp, bóng đẹp thì bạn cần sử dụng những sản phẩm chuyên dụng dành cho tóc xoăn sóng lơi nh dầu hấp, dầu ủ tóc và dầu dưỡng tóc…

>>> Xem thêm: Các sản phẩm dầu gội chăm sóc tóc xoăn sóng cực tốt

Những sản phẩm như dầu gội dành riêng cho tóc xoăn, dầu dưỡng, dầu xả… sẽ bổ sung dưỡng chất cho mái tóc. Nhờ đó mà mái tóc xoăn sóng lơi có thể giữ nếp rất lâu và quan trọng là giữ được độ bóng sáng, mềm mượt để mang tới cho các bạn gái diện mạo hoàn hảo nhất.

3. Tránh tác động của nhiệt độ cao

Nguyên nhân khiến mái tóc uốn xoăn sóng thường bị mất nếp và nhanh bung mà không phải ai cũng biết đó là tác động của nhiệt độ. Khi để tóc tiếp xúc với mức nhiệt quá cao sẽ dễ dàng làm thay đổi hình dạng của sóng tóc, điều này sẽ khiến mái tóc xoăn sóng lơi của bạn không còn đẹp như ngày đầu và dễ bị hư tổn hơn.

Để tránh tác động của nhiệt lên tóc bạn không nên gội đầu bằng nước quá nóng hay sấy tóc với mức nhiệt cao và thường xuyên sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc. Thay vào đó, khi gội đầu bạn dùng nước hơi ấm có mức nhiệt phù hợp và hãy sấy tóc ở chế độ làm mát để tóc được khô từ từ nhé.

4. Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách cũng là một trong những bước chăm sóc giúp mái tóc xoăn sóng giữ được nếp một cách hiệu quả bởi nếu các bước gội sai có thể khiến mái tóc xoăn mất nếp lại dễ bị rối.

Việc đầu tiên bạn cần phải loại bỏ bụi bẩn và lớp dầu thừa trên tóc bằng nước lạnh hoặc nước hơi ấm, sau đó dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng phần chân tóc và da đầu bằng các sản phẩm chuyên dụng. Nhờ vậy, tóc xoăn sóng lơi cũng hạn chế bị rối, giữ được độ bồng bềnh sau khi gội.

Tần suất gội đầu bạn nên tuân theo là cách nhau 1-2 ngày để giúp nếp tóc xoăn sóng lơi bền hơn.

5. Giữ nếp tóc xoăn sóng lơi bằng các dụng cụ phù hợp

Để giữ được mái tóc xoăn sóng đẹp “chuẩn salon” bạn cần lựa chọn những dụng cụ giữ nếp tóc xoăn phù hợp bởi những lọn tóc xoăn thường bị rối, khô, dễ gãy rụng sau khi gội đầu. Để giữ được lọn tóc bạn cần sử dụng các loại lược răng thưa hoặc lược tròn.

Sau khi gội đầu, để giữ được phom tóc ban đầu bạn có thể dùng tay uốn nhẹ lọn tóc theo nếp đã uốn. Ngoài ra, lô uốn tóc hay kẹp càng cua cũng là dụng cụ rất hữu ích để bạn giữ nếp tóc và còn giúp mái tóc xoăn sóng bồng bềnh hơn.

Trên đây là 5 mẹo Atuka Hair Salon muốn giới thiệu với bạn khi chăm sóc tóc xoăn sóng tại nhà. Nếu các bạn không có nhiều thời gian trong việc chăm sóc tóc thì gội đầu tại các salon tóc cũng là một lựa chọn phù hợp đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *