Nhiều chị em vẫn luôn chăm chỉ skincare đầy đủ mỗi ngày nhưng có thể chưa đúng cách và hiệu quả. Hãy cùng atuka cập nhật những kiến thức về skincare qua bài viết dưới đây để có được một làn da bóng mướt thôi nào!

𝟏. 𝐊𝐡ô𝐧𝐠 𝐦𝐚𝐤𝐞-𝐮𝐩 𝐜ũ𝐧𝐠 𝐩𝐡ả𝐢 𝐭ẩ𝐲 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠

Tại sao: Sữa rửa mặt sẽ làm sạch được những chất bẩn mang gốc nước như bụi bẩn, mồ hôi … Trong khi đó, tẩy trang có khả năng làm sạch được chất bẩn mang gốc dầu (VD: Bã nhờn, dầu thừa trên da – 2 nguyên nhân chính gây nên bí tắc lỗ chân lông và mụn). Vậy chúng mình nên kết hợp skincare hoàn chỉnh tẩy trang và sữa rửa mặt hằng ngày để da luôn được sạch sẽ.

Không make-up cũng phải tẩy trang

𝟐. 𝐏𝐡ả𝐢 𝐛ô𝐢 𝐥ạ𝐢 𝐊𝐞𝐦 𝐂𝐡ố𝐧𝐠 𝐍ắ𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐠à𝐲

Tại sao: Những tình huống bắt buộc phải bôi lại kem chống nắng: Sau khi bơi/ đổ nhiều mồ hôi; Sau khi lau người; Thời gian nắng gắt trong ngày (10h – 15h).

𝟑. 𝐓𝐫ị 𝐭𝐡â𝐦 𝐜à𝐧𝐠 𝐬ớ𝐦 𝐜à𝐧𝐠 𝐡𝐢ệ𝐮 𝐪𝐮ả

Tại sao: Đối với vết thâm mụn, bạn càng “đánh nhanh” bao nhiêu thì càng “thắng nhanh” bấy nhiêu

Những vết thâm loại nhẹ có thể tự hết nhưng có những vết thâm vô cùng cứng đầu, nếu không can thiệp thì chúng sẽ ở lì trên da trong nhiều tháng, và đến lúc đó mới khắc phục thì sẽ mất nhiều thời gian skincare hơn.

Ngay khi mụn xẹp, hãy bắt tay vào xử lý vết thâm ngay lập tức. Như vậy, chỉ sau vài ba tuần đến 1 tháng là da “ngon nghẻ” rồi.

Trị thâm càng sớm càng hiệu quả

𝟒. 𝐃𝐚 𝐝ầ𝐮 𝐭𝐡ì 𝐯ẫ𝐧 𝐩𝐡ả𝐢 𝐝ưỡ𝐧𝐠 ẩ𝐦

Tại sao: Da dầu là loại da khá phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng da dầu: yếu tố di truyền, khí hậu, chế độ sinh hoạt, ăn uống hoặc sử dụng mỹ phẩm không phù hợp.

Tuy nhiên, sự thiếu độ ẩm trầm trọng cho da lại càng là lý do khiến làn da ngày càng đổ nhiều dầu hơn đó. Sẽ là một quan niệm skincare sai lầm của nhiều người khi nghĩ rằng da bóng nhờn nghĩa là da đang dư thừa nước và không cần cấp ẩm nữa? Và hiển nhiên thời điểm này mụn sẽ có một môi trường lý tưởng để sinh sôi và phát triển.

𝟓. 𝐃ầ𝐮 𝐭ẩ𝐲 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐡ề 𝐠â𝐲 𝐦ụ𝐧 ẩ𝐧

Tại sao: Massage bằng dầu tẩy trang sẽ giúp dầu len lỏi vào sâu lỗ chân lông, nhất là vùng mũi giúp hòa tan lớp makeup, da được làm sạch kĩ hơn.

Tuy nhiên massage quá nhanh và quá lâu đều có hại và dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, gây ra mụn. Do đó, chỉ nên massage vừa đủ. 1-3 phút với bước đầu, 1 phút cho nước nhũ hóa và rửa lại bằng nước thường thật sạch nhé.

 Tẩy trang không hề gây mụn ẩn

Qua những chia sẻ trên, Atuka salon hy vọng bạn đã có cho mình những kinh nghiệm quý báu để cái thiện quá trình skincare và có được một làn da đẹp như mong ước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *